Thursday, 19/09/2024 | 08:42

Xuân Giang hướng về các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại do bão Yagi gây ra

Cán bộ, nhân dân xã Xuân Giang chung sức, đồng lòng ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục thiệt hại do bão số 3 Yagi gây ra.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UB TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nghi Xuân, được dự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Xuân Giang. Chiều ngày 12/9, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Giang đã tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Lễ phát động với tinh thần Xuân Giang hướng về đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cán bộ và nhân dân xã Xuân Giang.

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Ngân - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thay mặt kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trong với tinh thần “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, tương thân tương ái, chung sức, đồng lòng, cảm thông, chia sẻ với nỗi đau thương mất mát do bão số 3 Yagi gây ra với đồng bào ta ở các tỉnh, thành phố phía Bắc. Đồng chí Đinh Thị Ngân đã kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang tham gia đóng góp tiết kiệm ít nhất một ngày lương.

Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Giang cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tùy theo khả năng, điều kiện của mình ủng hộ đồng bào vượt qua khó khăn.

Theo đánh giá, bão số 3 là cơn bão lớn nhất trong hơn 60 năm qua, bão đã làm cho hàng trăm người chết, mất tích và tàn phá nặng nề các tỉnh, thành phố phía Bắc như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình… Ngoài ra, sau hoàn lưu bão đã có mưa to, rất to làm cho các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ… ngập nặng, nhiều nhà cửa, công trình bị sập đổ, hư hỏng; nhiều gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều tuyến đường, cây cầu bị hư hỏng, xuống cấp; nhiều điểm dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, đời sống của hàng triệu người dân.

Do đó, trên tinh thần đồng cảm, chia sẻ “của ít, lòng nhiều” tại lễ phát động, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Giang bước đầu đã quyên góp, ủng hộ gần 60 triệu đồng nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào ta ở các tỉnh phía Bắc.

Tác giả: Đậu Thị Lan Hương