Tuesday, 17/09/2024 | 03:00

Đón rước hài cốt liệt sĩ Lê Hữu Danh

Hôm nay, ngày 06 tháng 9 năm 2022, Đảng bộ, chính quyền địa phương xã Xuân Giang tổ chức lễ truy điệu và rước hài cốt liệt sĩ Lê Hữu Danh về nghĩa trang huyện Nghi Xuân.

Đón rước hài cốt liệt sĩ Lê Hữu Danh

Thứ ba - 06/09/2022 15:39

Liệt sĩ Lê Hữu Danh sinh năm 1948. Năm 1967, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, người thanh niên yêu nước - Lê Hữu Danh đã tham gia vào quân đội nhân dân Việt Nam, tham gia chiến đấu ở chiến trường Bình - Trị - Thiên, làm công tác vận chuyển quân trang, quân dụng, đạn dược qua sông Nhật Lệ, Quảng Bình. Trong quá trình làm nhiệm vụ và chiến đấu trên sông Nhật Lệ đồng chí đã anh dũng hy sinh vào năm 1972. Thi hài liệt sĩ được đồng đội và nhân dân Quảng Bình an táng tại nghĩa trang Ba Dốc, Bố Trạch, Quảng Bình.

Liệt sĩ Lê Hữu Danh là người con cả trong gia đình nông dân gồm 5 anh, chị, em (3 trai, 2 gái), có tinh thần cách mạng. Liệt sĩ hy sinh khi mới 25 tuổi, tuổi đời còn rất trẻ, hạnh phúc riêng tư còn gác lại, những khát vọng cuộc sống đang cháy bỏng, tinh thần cách mạng còn sục sôi, với lòng căm thù giặc trào dâng.

Trong 50 năm qua, liệt sĩ Lê Hữu Danh an nghỉ cùng đồng đội tại nghĩa trang Ba Dốc (Bố Trạch, Quảng Bình), nhưng với nguyện vọng của gia đình được đưa liệt sĩ về với quê nhà. Được sự đồng tình của chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của BQL nghĩa trang Ba Dốc và chính quyền sở tại, ngày 04 tháng 8 năm 2022 (09/8/Nhâm Dần), liệt sĩ Lê Hữu Danh đã được anh em họ hàng đưa về tại quê nhà thôn Hồng Tiến, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

imgp0448

imgp0460

Lễ đón rước hài cốt được chính quyền, anh em họ hàng và nhân dân xã Xuân Giang tổ chức long trọng nghiêm trang đúng nghi lễ quy định và được đưa về an nghỉ tại nghĩa trang quê nhà huyện Nghi Xuân.

imgp0472
imgp0476

imgp0488

imgp0507

Cả cuộc đời liệt sĩ đã giành trọn cho cách mạng, xương máu của liệt sĩ đã góp phần giành lấy độc lập cho Tổ quốc, cho hòa bình và phát triển của đất nước. Thế hệ hôm nay nguyện phấn đấu hết mình để xây dựng quê hương, đất nước giàu, mạnh và tươi đẹp hơn để xứng đáng với những hy sinh của cha ông trong đó có đồng chí.

imgp0512

Mãi mãi ghi ơn những người con của dân tộc đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh./.

Tác giả bài viết: Hàn Phong