Tuesday, 17/09/2024 | 02:53

Chi bộ thôn Lam Thủy ra nghị quyết ý Đảng hợp lòng dân.

Trong những năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ thôn Lam Thủy; được sự đồng thuận, đoàn kết nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, từng gia đình và người dân. Quê hương thôn Lam Thủy đã có nhiều khởi sắc: Kinh tế xã hội phát triển, đời sống vật chất tinh thần nhân dân được nâng lên; cơ sở vật chất hạ tầng thôn được xây dựng, đường giao thông thôn xóm được rải thảm nhựa và bê tông hóa, nhà văn hóa thôn được đầu tư xây mới đáp ứng các nhu cầu cho hoạt động cộng đồng. Từ những việc làm thiết thực năm 2019 thôn lam thủy đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; năm 2023 thôn xây dựng thành công khôi nhà trí tuệ, thôn thông Minh.

Thực hiện Nghị quyết số 60-NQ/ĐU ngày 31/01/2024 của Ban chấp hành Đảng bộ xã Xuân  Giang về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Xây dựng xã Xuân Giang đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu hướng đô thị điển hình về văn hóa năm 2024 và những năm tiếp theo”. Ban cấp hành chi ủy chi bộ thôn Lam Thủy đã ban hành Nghị quyết số 02/NQ/CB ngày 03/02/2024. Xây dưng thôn Lam Thủy đạt khu dân NTM kiểu mẫu nâng cao thực hiện theo các tiêu chí trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, giai đoạn 2022- 2025;

Ban phát triển xây dựng NTM thôn xây dựng kế hoạch phát động phong trào ra quân thi đua xây dựng NTM, đồng thời vận động tuyên truyền mỗi người dân và mỗi đoàn viên, hội viên các đoàn thể trong thôn là lực lượng đi đầu trong thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra. Trong 6 tháng đầu năm đã hoàn thiện ngôi nhà trí tuệ và làm mới một sân bóng chuyền bằng nguồn xã hội hóa; đặc biệt đã vận động  07 hộ gia đình hiến 160 m2 đất trị giá gần 1 tỷ đồng.  xây dựng 547 m đường bê tông và 150 m bờ rào trị giá gần 300 triệu đồng và hàng ngàn này công lao động . phong trào xây dựng NTM thôn lam Thủy ngày càng phát triển rộng rãi được quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ.

Tác giả: Hồ Văn Tiến
Nguồn:truyền hình Hà Tĩnh Sao chép liên kết