Sunday, 08/09/2024 | 09:29

Xuân Giang tổ chức chào cờ đầu tháng 12, Tổ chức Tổng kết 60 ngày thi đua cao điểm xây dựng NTM.

Thứ hai - 05/12/2022 09:08

Hội nghị Chào cờ đầu tháng, tổ chức tổng kết đợt thi đua 60 ngày cao điểm toàn dân xây dựng NTM

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Nghi Xuân, UBND xã Xuân Giang phát động đợt thi đua 60 cao điểm toàn dân Xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn toàn xã đã tạo được phong trào thi đua sôi nổi, quyết tâm của nhân dân trong phong trào xây dựng NTM bằng những việc làm cụ thể thiết thực đã đạt được nhiều kết quả:

Đã triển khai xây dựng 1,8 km đường thảm nhựa, Xây dựng được 0,72 km đường giao thông. Xây 450m bồn hàng rào xanh; mở rộng hành láng lề đường 1250 m2; Tập trung hoàn thiện công trình xây dựng Nhà hội trường UBND xã. Đầu tư lắp đặt biển báo trọng tải các tuyến đường trên địa bàn xã với giá trị 42 triệu đồng. Huy động nhân dân nạo vét kênh mương nội đồng 2,5 km và Cải tạo tầng 02 trường TH Xuân Giang cơ sở 2 thành khu vực tránh trú bão lụt thuộc thôn Hồng Lam với tổng mức đầu tư 531 triệu đồng.

Tuyên truyền, vận động nhân dân hiến 230 m2 đất ở và hiến 352 m2 đất nông nghiệp, phá bỏ 121 m tường rào, xây hàng rào mới để mở rộng hành lang các tuyến đường ngõ xóm tại các đơn vị như Lam Thủy, Hồng Khánh, An Tiên, Hồng Tiến…

Bên cạnh đó toàn xã đã chỉnh trang và trồng xen dặm 1350 m hàng rào xanh; Phá dỡ 16 công trình vệ sinh hai ngăn để xây tự hoại, di dời 03 công trình chuồng trại chăn nuôi bất hợp lý; Vận động nhân dân cải tạo 9 vườn tạp, chỉnh trang 158 vườn hộ, tổ chức sản xuất trong vườn được 475 hộ; Tiếp tục làm đẹp các tuyến đường mẫu dài 1500 m, khơi thông 1900 m mương thoát nước, xây và lắp đặt bể xử lý nước thải tại 13 hộ tập trung tại thôn Hồng Khánh; tuyên truyền vận động nhân dân phân loại và xử lý rác thải tại 75 hộ, duy trì ngày thứ 7 NTM.

Diện mạo nhà văn hóa thôn ngày một khang trang

thời gian tới tiếp tục chỉ đạo, giám sát, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn vướng mắc để phát triển Kinh tế - Xã hội và tập trung cao xây dựng đạt xã Nông thôn mới  kiểu mẫu theo hướng đô thị vào năm 2023 như mục tiêu đề ra.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Xuân