Sunday, 08/09/2024 | 09:36

Xuân Giang phát động thi đua cao điểm 20 ngày xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Thứ năm - 09/12/2021 10:10
Xã Xuân Giang vừa tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm 20 ngày xây dựng nông thôn mới nâng cao. Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ Lê Thị Thanh Tâm cùng dự.

Đợt thi đua cao điểm diễn ra từ ngày 8/12 đến ngày 30/12/2021.

Thời gian qua, cán bộ và Nhân dân Xuân Giang đã có nhiều nỗ lực trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao nhưng có nhiều tiêu chí cần tập trung cao để hoàn thành trước ngày kiểm tra đánh giá của văn phòng NTM tỉnh. Đợt thi đua cao điểm là dịp để khơi dậy mạnh mẽ phong trào, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn dân, giữa các khu dân cư với khu dân cư.

Chủ tịch UBND xã Xuân Giang Trần Anh Tuấn phát động đợt thi đua cao điểm toàn dân chung sức
xây dựng nông thôn mới nâng cao

Trong đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công mở rộng khuôn viên UBND xã, xây nhà văn hoá đa năng, nâng cấp thảm nhựa 4,5 km đường trục xã, trục thôn. Chỉnh trang bờ rào xanh trên tất cả các tuyến đường, nâng cấp các bờ tường, hoàn thiện các bức bích hoạ trên trục đường các thôn. Vận động Nhân dân tiếp tục thực hiện triệt để việc xóa bỏ hố xí hai ngăn, công trình chăn nuôi bất hợp lý, cải tạo vườn; thực hiện phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, bể xử lý rác hữu cơ. Tổ chức xây dựng các công trình điểm nhấn của thôn gắn với việc mở rộng đường giao thông, xây dựng các tuyến đường đẹp; tập trung hoàn thiện khuôn viên và nhà văn hoá thôn Hồng Khánh, phấn đấu xây dựng thôn Hồng Khánh đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu trong năm.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ Lê Thị Thanh Tâm: Xuân Giang cần quyết tâm cao để đạt mục đích xây dựng nông thôn mới nâng cao. Để đạt được mục tiêu đó, địa phương cần có sự chỉ đạo, bám sát các đơn vị, nêu cao vai trò, trách nhiệm, xác định những việc làm cụ thể để tuyên truyền, vận động Nhân dân hăng hái cùng tham gia.

Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã phân công cụ thể mỗi đoàn thể có ít nhất 2 đầu việc thiết thực hiệu quả, huy động lực lượng ra quân thực hiện các công trình, phần việc với khí thế thi đua sôi nổi.
                                                                                                                                           Hồng Quang – Thế Hùng