Sunday, 08/09/2024 | 09:29

Thứ ba - 30/08/2022 15:08
XỬ PHẠT HÀNH VI THẢ RÔNG ĐỘNG VẬT NUÔI NƠI CÔNG CỘNG
——————
Thời gian qua, Công an xã cùng với UBND xã Xuân Giang đã tổ chức tuyên truyền, ký cam kết đến các hộ dân chăn nuôi gia súc về việc không thả rông động vật nơi công cộng, để gia súc phóng uế ra môi trường mà không thu dọn đã được người dân hưởng ứng chấp hành nghiêm túc. Tuy nhiên vẫn còn một số hộ vi phạm, chưa thực hiện nghiêm túc quy định về việc chăn thả động vật nuôi.
Tối ngày 17/8/2022 qua công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, Công an xã Xuân Giang phát hiện 08 con bò và bê thả rông trên tuyến đường quốc lộ 8B. Sau thời gian thông báo tìm chủ bò, Công an xã Xuân đã xác định được chủ bò nói trên, đồng thời tiến hành lập biên bản VPHC, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hộ: Ông: TĐH, SN: 1965 và Ông:TVM, SN: 1965 về hành vi "Thả rông động vật nuôi nơi công cộng" theo quy định tại điểm b, khoản 1, điều 7, Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; với số tiền: 800.000 đồng (Tám trăm nghìn đồng).
Việc để gia súc thả rông nơi công cộng, phá hoại cảnh quan, phóng uế ra đường gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan thôn xóm, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Qua đây, Công an xã Xuân Giang đề nghị các tổ chức, cá nhân trên địa bàn có động vật nuôi thực hiện tốt một số nội dung sau:
👉 Nghiêm cấm thả rông trâu bò, động vật nuôi trên các tuyến đường giao thông, nơi công cộng. Trường hợp để gia súc phá hoại tài sản của người khác thì chủ gia súc phải bồi tường thiệt hại tài sản do gia súc của mình gây ra hoặc để gia súc phóng uế bừa bãi trên các trên các tuyến đường giao thông, nơi công cộng thì chủ gia súc có trách nhiệm dọn dẹp sạch sẽ chất thải của gia súc.
👉 Các chủ sở hữu đàn gia súc, động vật nuôi phải tự thực hiện việc nuôi nhốt, chăn thả theo quy định của pháp luật. Trường hợp nào cố tình vi phạm thì chịu xử lý trước pháp luật. Thời gian tới Công an xã Xuân Giang sẽ tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.