Sunday, 08/09/2024 | 09:28

HĐND xã Xuân Giang kỳ họp thứ 5 thông qua 6 Nghị quyết.

Thứ ba - 03/01/2023 09:30

HĐND xã Xuân Giang vừa tiến hành kỳ họp thứ 5- kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 đề bàn nhiều vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023.

mgp2968

Tham dự Kỳ họp có các đồng chí Đại biểu HĐND huyện bầu tại địa bàn: Chủ tịch Hội Nông dân Nguyễn Hồng Khoan, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn Tiên Điền Hồ Minh Liên.
Năm 2022, tình hình phát triển kinh tế - xã hội xã Xuân Giang tiếp tục được ổn định và phát triển. Tổng thu nhập các lĩnh vực đạt 296 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 50,06 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách đạt 21 tỷ đồng; Tỷ lệ hộ nghèo còn 1,65%; Có 90,5% số người tham gia BHYT; tỷ lệ thôn văn hóa đạt 100%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định; y tế - giáo dục được quan tâm.

imgp3025

Phong trào xây dựng NTM tiếp tục được đẩy mạnh, tạo ra sức lan tỏa trong nhân dân. Về nhiệm vụ năm 2023, HĐND xã cũng đề ra phương hướng, mục tiêu và giải pháp trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, giải quyết việc làm cho lao động, giảm tỷ lệ hộ nghèo, tăng cường công tác quản lý tài nguyên, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Kỳ họp đã thông qua 06 Nghị quyết: NQ về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023, NQ về phê chuẩn dự toán thu chi ngân sách năm 2023, NQ về quy hoạch đất ở, NQ về việc tổ chức các kỳ họp năm 2023, NQ phê chuẩn bổ sung dự toán thu chi ngân sách từ nguồn tăng thu năm 2022, NQ về phê chuẩn chương trình giám sát của HĐND xã năm 2023.

imgp3016

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã đã dành thời gian cho phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Những nội dung chất vấn, trả lời chất vấn lần này tập trung vào các vấn đề cử tri quan tâm trên lĩnh vực sản xuất, tài nguyên môi trường, giao thông thủy lợi và nhiều nội dung khác.

imgp3010

Cũng trong kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn đồng thời đề ra mục tiêu nâng cấp các tiêu chí nông thôn nâng cao, tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2023.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hải Lý