Sunday, 08/09/2024 | 09:34

TRẠM Y TẾ XÃ XUÂN GIANG TỔ CHỨC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Chiều ngày 12 tháng 9 năm 2019, Trạm y tế xã Xuân Giang phối hợp với Trung tâm dân số - kế hoạch hóa gia đình; Trung tâm y tế dự phòng; Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân tổ chức buổi tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi xã nhà.

TRẠM Y TẾ XÃ XUÂN GIANG TỔ CHỨC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Thứ sáu - 13/09/2019 16:24
      Thực hiện chỉ đạo theo kế hoạch số 09/KH-BCĐDS của Ban chỉ đạo dân số-KHHGĐ huyện Nghi Xuân, ngày 26 tháng 08 năm 2019. Với mục tiêu nâng cao kiến thức, hiểu biết về cách phòng chống một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Từ đó, giúp người cao tuổi biết cách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Chiều ngày 12/09/2019, Trạm y tế xã Xuân Giang đã tổ chức buổi tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi xã nhà.

dscf0454

Với tinh thần phục vụ hết mình vì người cao tuổi, các y, bác sĩ đã làm việc đầy nhiệt tình, cùng với sự hỗ trợ về phương tiện kỹ thuật của bệnh viện đa khoa huyện, hiệu quả của buổi làm việc là rất cao, cả về chất lượng và ý nghĩa.
dscf0471

dscf0469

Đồng chí Đặng Thái Vượng - Trưởng trạm y tế xã cho biết: Sau một buổi làm việc đã tổ chức khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho 45 cụ cao tuổi thuộc diện đối tượng chính sách, và hoàn cảnh khó khăn, đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Trong quá trình khám, tư vấn không có trường hợp nào đặc biệt nghiêm trọng. Sau khi khám, tư vấn các cụ được chương trình hỗ trợ một phần thuốc và UBND hỗ trợ dây sữa làm quà. Mặc dù về giá trị vật chất thì chưa cao nhưng cũng đã thể hiện được sự quan tâm của ngành y tế, dân số và chính quyền địa phương.
       Mong rằng các chương trình như thế này sẽ được nhân rộng và ngày càng phát huy hơn nữa.

Tác giả bài viết: Hàn Phong

Nguồn tin: Từ Trạm y tế xã Xuân Giang