Tuesday, 17/09/2024 | 02:53

Thứ ba - 10/01/2023 14:51

Chủ động nắm bắt thông tin, kịp thời tham mưu các biện pháp thực hiện nhiệm vụ QP - AN đạt hiệu quả

imgp3192

Ngày 09/01, xã Xuân Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác QP-AN; công tác giáo dục QP-AN năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 2023. Chủ tịch UBND xã Trần Anh Tuấn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Phan Xuân Hà, Trưởng Công an xã Nguyễn Ngọc Bảo chủ trì hội nghị.

Cùng dự có Đại diện BCHQS huyện Thượng tá Hoàng Xuân Lĩnh, Đại diện Công an huyện Thượng tá Đào Bình Nguyên cùng các đồng chí trong đoàn. Lãnh đạo xã có Bí thư Đảng ủy Nguyễn Phi Thường cùng các Ủy viên BTV Đảng ủy.

imgp3195

Trong năm 2022, nhiệm vụ QP-AN trên địa bàn xã Xuân Giang được triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt bằng nhiều biện pháp đấu tranh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, góp phần thúc đẩy kinh tế xã nhà phát triển.

Trong năm Công an xã đã điều tra, khám phá 01 vụ cướp giật tài sản; 03 vụ trộm cắp tài sản; 01 vụ cố ý gây thương tích; 02 vụ sử dụng trái phép chất ma túy; 02 vụ vi phạm về môi trường; 02 vụ vi phạm liên quan đến pháo; thu hồi 02 máy xung kích điện.

Điều tra, giải quyết 02 vụ việc hình sự nhỏ xảy ra ở cơ sở. Quản lý chặt chẽ người nghiện và người nghi nghiện ma túy trên địa bàn. Lập hồ sơ đưa 01 đối tượng vào diện quản lý giáo dục tại xã. Triệu tập, gọi hỏi, răn đe, ký cam kết đối với 15 lượt đối tượng hình sự, ma túy; 03 đối tượng thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng chưa xóa án tích.

Triển khai thực hiện tốt công tác tuyển, giao quân, động viên, gặp mặt, tặng quà cho thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ. Tổ chức giao 6 thanh niên đủ 100% chỉ tiêu bảo đảm chất lượng, và đón 5 thanh niên hoàn thành NVQS trở về địa phương. Tiếp tục tổ chức sơ tuyển NVQS, NVCA năm 2022 cho 37 thanh trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và đưa 23 thanh niên lên khám tuyển tại huyện, kết quả trúng truyển 14 thanh niên, hiện đang xây dựng kế hoạch thâm nhập chốt quân số. Thực hiện tốt việc chăm lo chính sách hậu phương Quân đội, Công an, công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn,tặng 49 suất quà trị giá 9,8 triệu đồng nhân ngày Thương binh liệt sỹ.

Ngoài ra, các lực lượng còn tham gia hàng nghìn lượt ngày công giúp các thôn xây dựng nông thôn mới, phòng chống thiên tai, lũ lụt.

imgp3229

Thượng tá Hoàng Xuân Lĩnh – Chính trị viên BCHQS huyện: đề nghị cấp ủy chính quyền xã tiếp tục tàm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng LLVT vững mạnh, luôn đi đầu trong mọi tình huống, giải quyết kịp thời những vấn đề nóng; nắm bắt thông tin kịp thời để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương có phương hướng, giải pháp hiệu quả nhằm ổn định QP-AN trên địa bàn; tham gia thực hiện tốt các phong trào tại địa phương.

Năm 2023, cấp ủy chính quyền, lực lượng vũ trang, công an xã Xuân Giang đặt ra 8 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ QP-AN như: tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm cho các cấp, các ngành, đội ngũ cán bộ, đảng viên, Nhân dân và LLVT về nhiệm vụ QP-AN; Tập trung xây dựng lực lượng vũ trang xã nhà ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới...

imgp3213

Các ý kiến tham luận của các đại biểu liên quan đến công tác quản lý nhân khẩu, quản lý vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, tình trạng sử dụng pháo nổ trong dịp tết nguyên đán….

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã Trần Anh Tuấn đề nghị các lực lượng Công an, Quân sự chủ động phối hợp nắm chắc tình hình, dự báo sát, đúng và kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền đề ra các biện pháp để tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ QP - AN năm 2023 đạt hiệu quả. Duy trì chặt chẽ, nghiêm túc chế độ trực chiến, trực gác, sẵn sàng chiến đấu; tiếp tục hối hợp tốt trong công tác tổ chức tập huấn, diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn; huy động lực lượng triển khai hiệu quả các phương án phòng chống cháy rừng, phòng chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn; huy động nhân lực, phương tiện làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ an ninh biển đảo.

Các ngành, địa phương, đoàn thể tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng giáo dục QP - AN, đẩy mạnh chất lượng công tác bồi dưỡng, giáo dục QP - AN, chú trọng tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác cho mọi tầng lớp Nhân dân trước các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và tội phạm.

Từ những kết quả đạt được, Hội đồng thi đua khen thưởng xã đã chọn ra các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác Quốc phòng – An ninh

imgp3242

Tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng năm 2022.

imgp3235

Tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác An ninh năm 2022.

Phát huy những kết quả đã được trong năm 2022, lực lượng Quốc phòng – An ninh phấn đấu tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, tạo môi trường chính trị an toàn, ổn định, phục vụ hiệu  qủa cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của xã nhà.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hải Lý